Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn

30-06-2019

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 (MBDA 2019) – Học viện Lái xe An toàn –được Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội, từ ngày 17-20/5 với hơn 30 chiếc xe lái thử.

Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn - 1

Nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của khách hàng, MBV thiết kế 4 bài tập nhằm khai thác tối đa  mặt đường băng dài hơn 800m tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội.

· Bài tập 1: Phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS);

· Bài tập 2: Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP; Slalom ở tốc độ 80 km/h.

· Bài tập 3: Sport handling. Bài tập này giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất;

· Bài tập 4: Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực.

Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn - 2

Bên cạnh các bài tập về khả năng vận hành và cảm giác lái, MBDA 2019 còn chứng minh sự an toàn của các mẫu xe Mercedes-Benz vào ban đêm với hệ thống chiếu sáng ưu việt và các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn. Các học viên còn có cơ hội trải nghiệm bài tập drift xe với sự hỗ trợ từ hãng lốp Michelin.

Trong bài phát biểu khai mạc MBDA 2019, Tổng Giám đốc MBV, ông Choi Duk Jun cho biết: "Theo cơ quan giao thông Đức, số lượng xe lưu hành vào buổi đêm tại quốc gia này chiếm 20%. Tuy nhiên, có tới 40% số vụ tai nạn giao xảy ra vào ban đêm, nguyên nhân phần lớn do điều kiện thiếu ánh sáng". Việc sử dụng đèn pha không hợp lý và các loại đèn trợ sáng gây chóa mắt là một trong những nỗi lo của rất nhiều người khi tham gia giao thông.

Đây là lí do MBV tổ chức một số bài tập vào buổi tối để giúp khách hàng cảm nhận được các công nghệ chiếu sáng ưu việt của hãng, đặc biệt là công nghệ Multibeam LED. Công nghệ này giúp mở rộng tầm quan sát cho người lái mà không gây chói cho xe đối diện. Multibeam LED hoạt động bằng cách lấy dữ liệu từ các cảm biến ánh sáng và camera được gắn trên kính chắn gió. Từ các thông tin đó, hệ thống điện tử sẽ tính toán để cho ra mức ánh sáng phù hợp với từng điều kiện giao thông khác nhau. 

Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn - 3

5 tính năng tích hợp sẵn trong Hệ thống đèn LED thông minh của Mercedes-Benz giúp người lái chủ động và tự tin trong mọi tình huống:

- Tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering)

- Tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam)

- Chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên, chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50 m

- Chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện

- Đèn phá sương (Enhanced foglamp) – điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn.

Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn - 5

Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa rủi ro vào ban đêm, Mercedes-Benz đã đưa ra hệ thống Night View Assist Plus. Với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160m sẽ được hiển thị rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước.

Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn - 6

Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100 m. Trên phiên bản Night View Assist Plus, các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Trải nghiệm các tính năng an toàn của Mercedes Benz tại Học viện Lái xe An toàn - 7

Hiện nay, tính năng Night View Assist Plus chỉ có trên xe S450 Luxury và các phiên bản Mercedes-Maybach tại thị trường Việt Nam.