Dòng Xe SUV Là Gì ? Những Thông Tin Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

30-06-2019

SUV là gì?

SUV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Sport Utility Vehicle”, là một dòng xe cực kì phổ biến ngày nay.

Nếu bạn đã biết dòng xe Sedan thì những chiếc SUV luôn lớn hơn, dài hơn và có khung gầm cao hơn.

SUV với một số các đặc điểm nội bật gồm: 

➤ Phần thân xe và khung xe không được thiết kế liền với nhau mà phần thân sẽ tách biệt với khung bên dưới. Thiết kế tượng tự như các loại xe tải.

➤ SUV được trang bị hệ dẫn động 4 bánh hay còn gọi là 2 cầu.

➤ Có thiết kế đơn giản thường mang phong cách mạnh mẽ và khỏe khoắn.

➤ Có 5 cửa, 5 tới 7 chỗ ngồi.

Ngoài ra, còn có thêm một dòng xe khác nữa có thiết kế tương tự như SUV song lại nhỏ hơn một chút đó là Crossover.

Ưu điểm của dòng xe SUV

Dòng xe SUV - GLA-Class

+ SUV với thiết kế khung gầm cao, cùng hệ thống dẫn động 4 bánh khỏe khoắn giúp cho chiếc SUV này thực sự trở thành những chiếc xe chuyên gia off-road.

+ Nhờ vào những đặc điểm nổi bật trong thiết kế cũng như sức mạnh của mình giúp cho chiếc SUV là sự lựa chọn cho những ai thích đi địa hình hoặc là thường xuyên đi vô những chỗ hiểm trở khó khăn.

+ SUV có khoang nội thất và khoang chứa đồ lớn. Một chiếc SUV có thể chở tới 7 người, cùng với khoang hành lí rộng rãi giúp cho bạn có thể mang theo được nhiều đồ đạc.

+ Nếu như trong trường hợp không chở người thì bạn hoàn toàn có thể gập hàng ghế sau lên và chở những đồ vật có kích thước lớn vô tư.

+ SUV sở hữu cho mình khối động cơ mạnh mẽ hơn những chiếc xe sedan khác. Và người lái cũng có thể cảm nhận được sức mạnh hơn khi điều khiển chúng.

Tìm hiểu thêm :

Xe hatchback là gì ?

Xe mpv là gì ?

Nhược điểm của dòng xe SUV

– Kích thước SUV

Kích thước mang đến nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Nếu như bạn đi đường vắng thì không vấn đề gì nhưng khi di chuyển trong đường phố đông thì nó lại trở thành một sự trở ngại.

– Độ chòng chành

Vì bản thân gầm của SUV đã cao nên khi đi nhất là với tốc độ cao sẽ khiến cho chiếc xe chòng chành hơn so với một chiếc sedan gầm thấp.

Vì kích thước lớn hơn nên sẽ có trọng lượng lớn hơn do đó nhiên liệu tiêu hao của nó sẽ lớn hơn.

 Vẻ về ngoài của SUV

Thường thì những chiếc SUV sẽ không sang trọng, vì thế đối với những ai yêu cầu yếu tố này thì sedan sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Kết Luận

Ngày nay nhược điểm của SUV ngày càng được cải thiện. Ví dụ như những mẫu xe GLC-Class , GLA-Class thuộc dòng SUV của hãng Mercedes-Benz .

Xe được trang bị thêm nhiều cảm biến xung quanh , cùng các camera lùi, camera 360 độ giúp người lái chủ động hơn trong việc điều khiển.

Cùng với hệ thống treo khí nén được trang bị giúp cho việc di chuyển êm ái thực sự không khác gì một chiếc xe gầm thấp cả.

SUV ngày nay cực kì đẹp mắt. Đặc biệt là tới từ các hãng xe hạng sang của Đức như Mercedes-Benz, Audi, BMW chẳng hạn. Vì những lý do kể trên mà dòng xe SUV sẽ không bao giờ bị loại bỏ đi mà còn ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn.